ส่วนประกอบ
สะตอ
ปลาหมึกหอมหั่นชิ้นพอคำ
กะปิอย่างดี(วิธีทำกะปิ คลิ๊ก)
หัวหอมทุบ 2 หัว
กระเทียมทุบ 3 กลีบ
เกลือ
พริกขั้หนูทุบ
วิธีทำ
- นำสะดอมาเกะเอาแต่เม็ดสีเขียว
- นำปลาหมึกมาล้างให้สะอาดพักไว้
- นำกะทะตั้งไฟปานกลาง พอน้ำมันร้อนก็ใส่หอม กระเทียมพริก และกะปิ ผัดจนมีกลิ่นหอม
- จากนั้นก็ใส่ปลาหมึกลงไปผัดพอใกล้สุกก็ใส่สะตอ และเกลือลงไปผัดต่อสักครู่ ชิมรสตามชอบ เสร็จแล้วก็ยกลงจากเตา เสริฟกับข้าวสวยร้อนๆ
เสร็จแล้วค่ะ พี่ศิไม่ใส่น้ำตาลเพราะพี่ศิไม่ค่อยชอบทานหวาน แต่ถ้าท่านผู้อ่านเพิ่มน้ำตาลอีกนิดรสชาติจะกล่มกล่อมขึ้น จะอร่่อยหรือไม่อร่อยอยู่ที่กะปิที่ใช้ผัดคะ ว่าเป็นของดีแค่ไหน ถ้าใครอยากลองกะปิของพี่ศิละก็ ติดต่อมาได้นะคะ พี่ศิมีตัวอย่างให้ชิมฟรี จัดส่งให้ฟรีถึงบ้านเลยรู้สึกว่าจะมีอยู่ประมาณห้ากระปุกเล็กๆ อยากลองก็เมนต์ และส่งที่อยู่มานะ วันนี้ขอตัวไปทานข้าวก่อนนะคะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น